BẬT MÍ 10 món ăn ngon cho trẻ mần non giúp con HAY ĂN – CHÓNG LỚN
Điều mẹ lo lắng nhất khi chăm sóc con chính là làm sao cho con ăn ngon mà đủ dinh dưỡng để có sức đề kháng chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, là đối với những đứa trẻ đang ở độ tuổi học mầm non, con nghich hơn, kén ăn hơn khiến mẹ phải suy nghĩ rất nhiều. Chuyên mục hôm nay bật mí 5 món ăn cho trẻ mầm non giúp bé hứng thú hơn trong bữa ăn. Mẹ hãy cùng tham khảo nhé!
{Chuyên mục tư vấn} Bé nhẹ cân nên uống sữa gì cho con KHỎE MẠNH?
- “ Giắt túi” 5 loại sữa dành cho trẻ nhẹ cân cực hiệu quả
1, Canh cải cá viên
Nguyên liệu– Cá viên 200 gr
– Rau cải
– 1 củ gừng thái lát
– Hạt nêm, muối, mì chính...
Cách làm
– Cho nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi rồi cho cá viên vào nồi rồi nhỏ lửa đun khoảng 10 phút cho cá chín.
– Tiếp đến, mẹ cho rau cải, gừng thái lát, đun thêm 5 phút nữa cho rau chín. Nêm hạt nêm, gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.
– Khi rau chín thì tắt bếp, nhấc xuống để nguội.
Món canh cải cá viên ngọt, thơm mát, không béo rất thích hợp cho bữa cơm ngày nóng của bé đấy. Chắc chắn bé sẽ ăn ngon miệng hơn nên mẹ hãy thử nhé!
2, Canh khoai mỡ
Nguyên liệu :- Khoai mỡ tím 300g
- Tôm 150g
- Hành lá, ngò gai
- Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu …
Cách làm :
Cách làm món canh này hơi phức tạp
- Tép khi mua về mẹ nên sơ chế luôn: lột vỏ rút chỉ đen giả nát với đàu hành lá rồi thêm chút nước mắm, tiêu.
- Hành lá, rau om, ngò gai lặt rửa sạch cắt nhỏ cho vào bát
- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch chẻ đôi, dùng dao nạo khoai nhuyễn ( mẹ có thể nhờ người gọt vỏ khi mua để rút ngắn thời gian nấu canh)
- Bắc nồi nước vừa đủ nấu lên bếp đợi nước sôi cho tôm vào. Khi sôi lại cho khoai vào khuấy đều để khoai không đóng dính lại, nêm vừa ăn.
- Khoai chín mẹ thêm 1 muỗng dầu ăn và cho hành, ngò gai vào rồi nhấc nồi xuống.
3, Mướp xào tôm thịt
- Tôm: 100g
- Thịt nạc lợn: 100g
- Mướp: 1 quả nhỏ
- Củ hành tím, ngò, dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu...
Cách làm:
- Thịt nạc lợn mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 chút tiêu trong khoảng 15 phút.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ lưng cho ra bát.
- Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khoanh xéo bỏ vào rổ.
- Củ hành tím băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, phi hành thơm lên rồi cho thịt đã ướp vào xào với lửa lớn. Khi thấy thịt chín, săn lại mẹ cho tôm vào, xào khoảng 2 phút cho thấm gia vị, cho mướp vào xào nhanh, nêm lại vừa ăn, tắt bếp. Khi ăn, múc ra đĩa, điểm ngò lên trên cho bắt mắt.
Xem thêm: 90% Phụ huynh không biết cách chữa ho lâu ngày ở trẻ em “KHỎI HẲN” trong 2 NGÀY
4, Gà nấu sữa tươi
- 1 cái đùi gà: 200gr
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- ½ lít sữa tươi
- Gia vị: Tiêu, bơ lạt, đường, muối, hạt nêm, hành lá, hành tím
- Đầu tiên, mẹ bóc vỏ hành tím, thái khoanh mỏng. Gà rửa sạch, ướp với hành tím, ít tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều rồi cho sữa tươi vào ngập miếng gà, cho vào tủ lạnh ngâm trong 30 phút.
- Sau đó: gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn khoai tây, cà rốt, hành tây.
- Tiếp theo: Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào, bơ tan chảy vớt đùi gà ra cho vào nồi xào săn. Thêm cà rốt, khoai tây, hành tây vào đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó trút sữa ngâm gà vào để lửa nhỏ, nấu trong 15 phút cho thấm.
- Cuối cùng: Nêm nếm lại gia vị, đợi tới khi gà mềm, cho phần sữa tươi còn lại vào tiếp tục nấu lửa vừa cho sôi. Nêm ít muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn. Tắt bếp.
5, Thạch dưa hấu
Nguyên liệu:- Dưa hấu: 1 quả
- Bột agar: 15g
Khuôn thạch
Cách làm:
- Dưa hấu bổ đôi, lấy phần ruột đỏ, bỏ hạt rồi cho ruột dưa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc bỏ bã, đong lấy 300ml nước ép dưa hấu.
- Cho nước bột agar vào nồi đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho khỏi vón. Sau đó cho nước cốt dưa hấu vào, khuấy đều, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.
- Đổ từ từ hỗn hợp rau câu và khuôn, đợi nguội, cho vào tủ lạnh. Khi ăn, dùng dao tách nhẹ phần thạch, cho ra dĩa, dùng lạnh.
Mẹ lưu ý:
Tâm lý trẻ ở độ tuổi mầm non thích đẹp, nên mẹ hãy cắt tỉa những hình, cánh hoa từ cà rốt, khoai tây, su hào, bí đỏ... nấu canh xương, thịt nhừ nhưng không nát. nước ngọt, trong. Khi trẻ ăn thấy những hình cánh hoa, hình vuông, hình tròn... Với màu sắc đỏ của cà rốt, vàng của khoai tây, trắng của xu hào...trong bát canh, trẻ cho vào miệng tan biến trẻ rất thích.
Khi chế biến món ăn từ thịt lợn, thường phải băm xay để trẻ dễ ăn, nặn viên, hoặc kết hợp với các thực phẩm như rau, củ quả cuộn, hấp, xào, thịt sốt cà chua với những màu sắc hấp dẫn kích thích trẻ hứng thú với món ăn.
Có những món ăn đa số trẻ không thích như món ăn chế biến từ tôm mẹ hãy chế biến thử ở nhà với một ít thịt lợn xay bao quanh con tôm thò cái đuôi trông ngộ nghĩnh và thường được thay đổi cách chế biến cách nấu trẻ đã thích và ăn hết.
Hi vọng một vài món ăn ngon cho trẻ mầm non trên đây sẽ giúp mẹ hết phân vân cho mỗi lần lên thực đơn cho bé và giúp cho bé yêu nhà bạn thích ăn cá hơn. Chúc mẹ thành công!
Bạn nên đọc:
Nhận xét
Đăng nhận xét